FOUNDER ĐINH NGỌC HẢI GỌI VỐN THÀNH CÔNG TRONG SHARK TANK MÙA 4 CHO DỰ ÁN MỚI

Trong tập 4 phát sóng ngày 23/05/2021 vừa qua, lần đầu tiên trong 4 mùa Shark Tank Việt Nam xuất hiện màn “gọi vốn online” từ Tokyo – Nhật Bản đến từ TS. Đinh Ngọc Hải – Founder Công ty CP Y học tái sinh Việt Nhật (JVM) kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI), đồng hành cùng TS. Hải là Ms. Bùi Thị Thắm – Quản lý dự án của JVM.

Video JVM gọi vốn tại chương trình Sharktank Mùa 4 Tập 4

JVM được thành lập với cổ đông sáng lập là Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ y tế cao cấp Nhật Bản tại Việt Nam, trong đó điển hình là dịch vụ trị liệu tế bào gốc – một phương pháp trị liệu tế bào nổi bật của đất nước mặt trời mọc đã được thế giới công nhận. Sự ra đời của JVM chính là cầu nối mang đến những thành tựu về y sinh học hàng đầu thế giới ứng dụng vào điều trị lâm sàng ngay tại Việt Nam, tiếp nối sứ mệnh đồng hành cùng người Việt trong hành trình bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Được biết đến là đơn vị tiên phong về chuyển giao các công nghệ y học tái sinh tiên tiến, JVM đã liên kết và hợp tác với Trung tâm tế bào gốc Helene – đơn vị đăng kí bản quyền công nghệ xử lý, lưu trữ và nuôi cấy tế bào chính thức tại Nhật Bản. Trung tâm Helene với thế mạnh là cơ sở y tế đi đầu trong lĩnh vực y học tái sinh ở Nhật, đã tiếp nhận hơn 10 000 ca trị liệu trên khắp thế giới và trong đó có một lượng khách hành không nhỏ từ Việt Nam sang trị liệu dưới sự hỗ trợ của JVI. Đến với chương trình Shark Tank mùa 4, với sứ mệnh đem đến những công nghệ y học tái sinh tiên tiến và hiệu quả ứng dụng vào điều trị bệnh tại Việt Nam, JVM đưa đến giải pháp mới trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch – áp dụng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản.

 Chia sẻ về phương pháp trị liệu tế bào miễn dịch, TS. Đinh Ngọc Hải cho biết “Đây là phương pháp lấy tế bào miễn dịch từ trong máu của bệnh nhân, đem ra ngoài để nuôi cấy, hoạt hóa và tăng sinh cho đến khi đạt đến độ tăng trưởng cả về số lượng và hoạt tính của tế bào, sau đó truyền lại vào cơ thể để làm tăng khả năng miễn dịch, giúp chống chọi lại các tác nhân gây hại bên ngoài như virus, vi khuẩn hay các tế bào đột biến như tế bào ung thư. Liệu pháp này là công nghệ tiên tiến nhằm phòng chống và điều trị ung thư đã được áp dụng tại Nhật Bản. Hiệu quả của liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư đã được thế giới công nhận thông qua giải Nobel Y học năm 2018”

“Lĩnh vực y học tái sinh được xem như công nghệ 4.0 trong y học thế giới, trong 8 năm gần đây đã có 3 giải Nobel Y học về y học tái sinh” – TS. Đinh Ngọc Hải chia sẻ thêm. Liệu pháp miễn dịch ứng dụng thành tựu công nghệ tế bào của Nhật Bản mở ra cánh cửa mới cho nền y học cho việc áp dụng phương pháp trị liệu tế bào trong điều trị bệnh tại Việt Nam.

Quản lý dự án của JVM - MS. Thắm chia sẻ thêm, JVM hiện tại đang hoạt động theo 2 hình thức: Hình thức đầu tiên là thiết lập phòng lab nuôi cấy tế bào, sau đó hợp tác với bệnh viện hoặc cơ sở y tế trị liệu để tiến hành tiếp nhận và trị liệu cho bệnh nhân tại cơ sở đó. Hình thức thứ hai là chuyển giao công nghệ để họ tự làm chủ mô hình và tự triển khai tại bệnh viện của họ. Ở giai đoạn tiếp theo, JVM hướng đến mục tiêu thành lập trung tâm trị liệu công nghệ cao tại Việt Nam ứng dụng công nghệ y học tái sinh tiên tiến.

Là Shark có hệ sinh thái tương đồng với các dự án mà JVM đang theo đuổi, vì vậy dự án lần này của JVM đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ Shark Việt, sau những phút “giằng co” đầy căng thẳng của cuộc thương thuyết đã đi đến chốt thành công “thương vụ bạc tỷ” - 20 tỷ cho 32% cổ phần từ Shark Việt. Màn gọi vốn này từ TS. Đinh Ngọc Hải được khán giả đánh giá là màn gọi vốn “căng não” khiến Shark Việt phải “xuống nước” trước “sự rắn” của founder.

Khi hai tư tưởng lớn gặp nhau, cùng chung mục đích vì sức khỏe người Việt đặc biệt là đem lại hi vọng cho những bệnh nhân ung thư, dự án sắp tới của JVM với sự giúp sức từ Shark Việt, các liệu pháp y học tái sinh tiên tiến nói chung và đặc biệt là liệu pháp miễn dịch sẽ ngày càng tiếp cận được nhiều người bệnh hơn nữa để góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt.