JVI kết hợp với bệnh viện quốc tế Kobe tổ chức chương trình tư vấn giới thiệu dịch vụ Y tế Nhật Bản tại Việt Nam.

Nhật Bản có nền y học phát triển bậc nhất trên thế giới hiện nay với đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao, có trách nhiệm và y đức, được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng hiện đại, hệ thống dược phẩm chất lượng, đặc biệt là dịch vụ hoàn hảo, chu đáo từ khâu tư vấn, thăm khám, điều trị đến hậu điều trị. Tuy nhiên, có không ít rào cản khiến cho số lượng các bệnh nhân Việt Nam qua Nhật khám chữa bệnh còn hạn chế như vấn đề thị thực, ngôn ngữ, thiếu thông tin và đặc biệt là các bệnh viện ở Nhật chưa có chính sách mở cửa đối với các bệnh nhân nước ngoài sang chữa bệnh mà chủ yếu phục vụ nhu cầu nội địa. Hầu như không có bệnh viện nào của Nhật có các văn phòng đại diện, hay phòng khám, tư vấn ở nước ngoài.

Để giải quyết được những vấn đề trên, những sáng lập viên JVI là những người Việt đã có nhiều năm sinh sống, làm việc tại Nhật, có mạng lưới quan hệ, thông tin đầy đủ và kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế tại Nhật, đã xây dựng và phát triển hệ thống dịch dụ y tế Nhật Việt với mục đích là giúp những người Việt Nam có thể tiếp cận với nền y tế tiên tiến của Nhật Bản thông qua việc tổ chức sắp xếp các khách hàng Việt Nam tới khám và chữa bệnh trực tiếp tại các bệnh viện nổi tiếng của Nhật. Đối tác Y tế Nhật Bản đầu tiên của JVI là Bệnh viện Quốc tế Kobe – Cơ sở Y tế chất lượng cao hàng đầu Nhật Bản với các quy trình chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh áp dụng kỹ thuật tiên tiến hiện đại cùng với đội ngũ bác sỹ đầu ngành trong lĩnh vực gan, mật, tiêu hóa.

Chương trình tư vấn giới thiệu dịch vụ y tế Nhật bản

Việc ký kết hợp tác Y tế độc quyền giữa JVI và bệnh viện Quốc tế Kobe mang một ý nghĩa và sứ mệnh quan trọng, là lần đầu tiên một mô hình đại diện bệnh viện của Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là lĩnh vực hợp tác mang tính nhân văn giữa Việt Nam và Nhật Bản, là tiền đề để phát triển hơn nữa sự trợ giúp, giao lưu y tế Nhật Việt. Đồng thời cũng là cầu nối giúp người Việt Nam có thể tiếp cận với nền y tế mang đẳng cấp thế giới của Nhật Bản. 

Để chuẩn bị cho Chương trình tư vấn dịch vụ Y tế Nhật Bản tại Việt Nam, JVI đã phối hợp cùng bệnh viện Quốc tế Kobe đưa 2 bác sỹ - chuyên gia y tế uy tín trong lĩnh vực gan, mật, tiêu hóa cùng với một điều dưỡng viên dày dạn kinh nghiệm về Việt Nam để gặp gỡ, tham vấn cho các khách hàng Việt Nam hiểu thêm về nền y học tiên tiến của Nhật Bản, các phương pháp, quy trình kiểm tra chăm sóc sức khỏe khoa học của người Nhật cũng như các dich vụ y tế chất lượng cao mà JVI và bệnh viện Quốc tế Kobe đang phối hợp xây dựng, tổ chức.

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Tại buổi tư vấn, ngoài việc được cung cấp các thông tin chung về y học Nhật Bản, các khách hàng còn được trao đổi với các bác sỹ, chuyên gia Nhật Bản về nguyện vọng và thắc mắc khi sử dụng dịch vụ Y tế Nhật Bản. Các bác sỹ Nhật Bản nhiệt tình phân tích, đưa ra kế hoạch, quy trình sử dụng phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể, đem đến sự hài lòng cho tất cả các khách hàng được tư vấn.

Trong thời gian tới, JVI sẽ tiếp tục thực hiện và mở rộng quy mô của các chương trình tư vấn giới thiệu dịch vụ Y tế Nhật Bản tại Việt Nam, phối hợp với các bác sĩ đầu ngành của Nhật Bản xây dựng các chương trình hợp tác y tế Việt Nhật thông qua các hội thảo chuyên ngành, triển lãm y học tại Việt Nam để phổ biến kiến thức, giới thiệu thông tin y học hiện đại của Nhật Bản cũng như giải thích cách thức khám, chữa bệnh ở Nhật Bản cho các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao của Nhật Bản.

Song song với đó, JVI tiếp tục cung cấp cho cáckhách hàng Việt Nam có nhu cầu qua Nhật chữa trị các thông tin tư vấn tình trạng sức khỏe, tư vấn liệu pháp điều trị tại Nhật Bản và giới thiệu các bác sĩ, bệnh viện phù hợp nhất với nhu cầu điều trị của bệnh nhân. JVI cũng hỗ trợ khách hàng trong việc xin Visa, làm các thủ tục xuất cảnh, đưa đón và tham vấn y tế cho khách hàng trực tiếp tại Nhật Bản cũng như hỗ trợ khách hàng tham vấn các bác sĩ của Nhật sau khi điều trị về Việt Nam.