JVI ký kết đại diện độc quyền phát triển Dịch vụ y tế Nhật Bản với Bệnh viện Quốc tế Kobe, Nhật Bản.

Lễ ký kết có sự tham dự của ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Nguyễn Phú Bình - nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, đại diện Hội Hữu nghị Việt Nhật, đại diện các ban ngành chính phủ, Bộ y tế, các doanh nghiệp và đặc biệt là các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu của Việt Nam cũng tới tham dự buổi Lễ quan trọng này.

Theo văn bản ký kết, Bệnh viện Quốc tế Kobe sẽ xây dựng và phát triển các dịch vụ y tế tiên tiến của Nhật Bản phục vụ cho khách hàng Việt Nam; đồng thời thống nhất việc trở thành mô hình đại diện chính thức đầu tiên của bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam, mở ra cơ hội phát triển hợp tác mới mẻ và tiềm năng giữa hai nền y tế Việt – Nhật cũng như đem đến lợi ích thiết thực cho rất nhiều người Việt Nam có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến hàng đầu thế giới của Nhật Bản.

Lễ ký kết Đại diện độc quyền Dịch vụ y tế Nhật Bản tại Việt Nam​

Tiến sĩ Đinh Ngọc Hải – Chủ tịch JVI, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: các sáng lập viên của JVI là người có uy tín và nổi danh trong lĩnh vực y tế của Nhật Bản, là người có các quan hệ sâu sắc với các bệnh viện, bác sĩ, chuyên gia y tế, cơ quan chính phủ tại Nhật Bản. Đây là tiền đề thuận lợi để có thể lựa chọn một đối tác có năng lực và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực y học là Bác sĩ Tanaka, Chủ tịch Bệnh viện Quốc tế Kobe làm đối tác. Ông cũng cho biết thêm, thời điểm này quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đang rất tốt đẹp, đặc biệt Nhật Bản đã thông qua tiến trình miễn thị thực cho người Việt Nam. Đây là yếu tố thuận lợi để người dân Việt Nam, đặc biệt là những bệnh nhân có cơ hội tiếp cận những dịch vụ y tế tốt nhất từ phía Nhật Bản thông qua việc lựa chọn JVI là đơn vị tư vấn trong lĩnh vực y tế.

Nhật Bản là một trong những nước có nền y học phát triển trên thế giới hiện nay. Với đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, trang thiết bị tiên tiến, Nhật Bản đang trở thành nơi cung cấp cấp những dịch vụ y tế chất lượng cao, hoàn hảo, đặc biệt một số bệnh hiểm nghèo như ung bướu, tiêu hóa, tim mạch, thần kinh và các công nghệ cao như cấy ghép, liệu pháp proton, tế bào gốc, tế bào miễn dịch…

Tuy nhiên, còn một số hạn chế về việc thiếu thông tin của các dịch vụ, thủ tục, chi phí khám tại Nhật, đặc biệt là rào cản ngôn ngữ cũng như xin thị thực còn gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy việc JVI ra đời nhằm hỗ trợ khách hàng trong việc xin Visa, làm các thủ tục xuất cảnh, đưa đón và tham vấn y tế cho khách hàng trực tiếp tại Nhật Bản, cũng như hỗ trợ khách hàng tham vấn các bác sĩ của Nhật sau khi điều trị về Việt Nam sẽ mở hướng đi mới cho quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y học giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, đồng thời cũng là cơ hội để người Việt sớm có thể tiếp cận với nền y học tiên tiến của Nhật Bản trong thời gian tới đây.