JVI tham dự chuyến công du cùng Thủ tướng tới Nhật Bản bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20

Ngày 27/06 đến 01/07 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) vinh dự là một trong những doanh nghiệp được lựa chọn đi cùng đoàn trong chuyến công du của Thủ tướng.

Thành phần doanh nghiệp tham dự theo đoàn đến từ các Tổng công ty/Tập đoàn kinh tế nhà nước, các doanh nghiệp Top đầu trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản - cơ sở hạ tầng; công nghiệp - chế biến chế tạo; nông nghiệp - chế biến thực phẩm; dịch vụ - thương mại; y tế - giáo dục - nhân lực. Kết hợp chuyến công du cùng Thủ tướng, các doanh nghiệp Việt Nam được tạo điều kiện đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp tiêu biểu của vùng Kansai, nhằm tìm hiểu hoạt động kinh doanh và những công nghệ tiên tiến hiện đang được áp dụng tại Nhật. Đây cũng là dịp doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Nhật Bản trao đổi kinh nghiệm và mở ra những cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Với thế mạnh và định hướng tập trung phát triển lĩnh vực Dịch vụ Y tế Nhật Bản, JVI đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Takazono, công ty hoạt động trong lĩnh vực phát triển, sản xuất và phân phối thiết bị và hệ thống y tế. Tại Việt Nam, Takazono đã đầu tư vào KCN Long Hậu dự án sản xuất, gia công lắp ráp máy móc, thiết bị và dụng cụ y khoa với tổng vốn đầu tư gần 63 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp Việt Nam đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Takazono

Một trong những sự kiện xúc tiến thương mại đầu tư quan trọng trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản lần này của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc là “Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản”, được tổ chức tại Thủ đô Tokyo - Nhật Bản sáng 01/07. Hội nghị có sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với sự có mặt của khoảng 1.200 doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước. Cùng dự có bà Katayama Satsuki, Bộ trưởng phụ trách Chấn hưng địa phương của Nhật Bản, và các quan chức Chính phủ, lãnh đạo các tổ chức kinh tế uy tín của Nhật Bản.

Chủ tịch JVI – Ông Đinh Ngọc Hải (ngoài cùng bên phải) cùng Bộ trưởng Bộ Tài chính – Ông Đinh Tiến Dũng (thứ 3 từ trái sang) tại Hội nghị

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức hai nước đã cùng chứng kiến trao 32 giấy chứng nhận đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực với tổng giá trị lên đến hơn 8 tỷ USD.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản tại Tokyo-Nhật Bản

(Ảnh: TTXVN)

Trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, chính phủ hai nước đang tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp tận dụng cơ hội đầu tư và kinh doanh. Tính đến hết tháng 04/2019, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 2/130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 57,3 tỷ USD.

Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại quốc tế, tư vấn đầu tư và dịch vụ y tế giữa Nhật Bản và Việt Nam, JVI đã từng tổ chức thành công những chương trình hỗ trợ xúc tiến hợp tác, hỗ trợ đầu tư cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam và Nhật Bản. Chuyến công tác theo Đoàn Thủ tướng lần này tại Nhật một lần nữa khẳng định uy tín và tâm huyết của JVI trong việc góp phần thúc đẩy hợp tác song phương và hướng tới sự phát triển phồn thịnh Việt Nam – Nhật Bản.

Ông Đinh Ngọc Hải (thứ hai từ phải sang) cùng Bộ trưởng Bộ Y tế – Bà Nguyễn Thị Kim Tiến (thứ ba từ trái sang) bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20

Ông Đinh Ngọc Hải (phải) cùng Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài – Ông Đỗ Nhất Hoàng (trái)

bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20