JVI thực hiện thành công Hội thảo Diễn đàn hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản tại Việt Nam lần thứ nhất.

Vào ngày 14/10/2014, Hội thảo Diễn đàn hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN)  Nhật Bản tại Việt Nam lần I do JVI thực hiện dưới sự tổ chức của Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản (VJBA) và sự bảo trợ của các đơn vị: JCCI, VCCI, JETRO, Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã diễn ra thành công tại Khách sạn Daewoo Hà Nội.

Từ con số dự kiến là 200 người, Hội thảo thực tế đã thu hút được sự tham dự của gần 400 đại diện các đơn vị Nhật Bản và Việt Nam, bao gồm đại diện các cơ quan chính phủ Việt Nam như Bộ nông nghiệp, Bộ khoa học công nghệ, VCCI, …; các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam như JETRO, JCCI; Hội viên Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản cùng đông đảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ của hai nước.

Qua phần trình bày của các diễn giả và panel discussion, Hội thảo phân tích một cách toàn diện các vấn đề, thách thức để từ đó đề xuất các cơ chế, giải pháp hiệu quả nhất cho các DNVVN Nhật Bản khi khảo sát và đầu tư vào Việt Nam. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận, đánh giá được xu hướng đầu tư mới từ Nhật Bản và có cách tiếp nhận phù hợp nhất.

Kết thúc phần tọa đàm, các khách mời tham dự Hội thảo tiếp tục có cơ hội giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh tại Tiệc giao lưu ngay tại phòng Hội trường diễn ra Hội thảo.

Hội thảo được đánh giá thành công không chỉ ở số lượng khách mời tham dự, chất lượng phần tham luận của các diễn giả mà còn ở công tác truyền thông và chuẩn bị về hình ảnh Hội thảo. Trước khi diễn ra Hội thảo, các thông tin về Hội thảo đã được thông báo rộng rãi trên các kênh thông tin của Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản, trên website chính thức của VCCI, qua các đơn vị liên kết là các hiệp hội doanh nghiệp uy tín của Việt Nam và Nhật Bản như Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, Hội doanh nghiệp trẻ à Nội, Hội doanh nhân nữ Hà Nội, BNI Việt Nam… với tổng số Hội viên lên đến hàng nghìn người.

Với ý nghĩa kinh tế, xã hội mang tính thời sự, Hội thảo đã nhận được sự quan tâm đưa tin của nhiều đơn vị báo chí uy tín của Việt Nam như: các đài truyền hình VTV1, VTC1, VTC10, VTV4, VITV, VOV; và các báo chí uy tín như Thông tấn xã Việt Nam, báo Dân trí, báo Đầu tư, Báo mới, báo kinh tế đô thị … và được đăng tải tin tức trên trang web, Facebook của Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản. Dưới đây là một số link
bài viết về sự kiện:

1: Báo Dân Trí
http://fica.vn/doanh-nghiep/50-doanh-nghiep-nhat-ban-huong-toi-thi-truong-viet-nam-21642.html
2: Báo Kinh tế và Đô thị
http://www.ktdt.vn/kinh-te/doanh-nghiep/2014/10/81027b17/die-n-da-n-ho-tro-dn-vu-a-va-nho-nha-t-ba-n-ta-i-vie-t-nam/
3: Báo Đầu Tư
http://baodautu.vn/doanh-nghiep-nhat-ban-kich-thich-dong-dau-tu-moi.html
4: VCCINEWS
http://vccinews.vn/news/11995/ho-tro-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-nhat-ban-dau-tu-lau-dai-tai-viet-nam.html
5: Phát thanh truyền hình tỉnh Bà Rịa 
http://brt.vn/21/98452/Ho-tro-mot-cach-hieu-qua-cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-Nhat-Ban-dau-tu-vao-Viet-Nam.htm
6: Báo tiếp thị và tiêu dùng 
http://tttd.vn/Doanh-nghiep/Dien-dan-ho-tro-Doanh-nghiep-vua-va-nho-Nhat-Ban-tai-Viet-Nam-1000035318.htm
TRUYỀN HÌNH:
1: VTV1
http://ndh.vn/ban-tin-tai-chinh-vtv1-toi-14-10-2014-20141015081652376p4c145.video
2: VOV1
http://vov1.vov.vn/thoi-su-12h/thoi-su-trua-ngay-16102014-hom-nay-hoi-dong-lien-minh-nghi-vien-the-gioi-ipu-13-c12-14094.aspx
3: VTV4

4: VTC1
http://www1.vtc.com.vn/vod/82405/Chuong-trinh-Viet-Nam-Online-ngay-14-10-2014.html