Tổ chức cho Đoàn cán bộ cao cấp tỉnh Cà Mau sang Nhật Bản công tác từ ngày 24-28/10/2014

Ngày 24/10/2014 JVI đã tổ chức xây dựng chương trình và kết nối Đoàn cán bộ cao cấp tỉnh Cà Mau do ngài Chủ tịch tỉnh Phạm Thanh Tươi dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Nhật Bản.

Ngay sau khi đến Nhật, đoàn đã được bố trí và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để nắm bắt tình hình các địa phương Nhật Bản và quan hệ hợp tác Việt Nhật. Ngày 25/10 Đoàn được sắp xếp giới thiệu tiềm năng đầu tư, hợp tác nông nghiệp, ngư nghiệp của tỉnh Cà Mau và giao lưu với trên 100 doanh nghiệp, những nhà đầu tư Nhật Bản trong Hội nghị của Viện nghiên cứu Kinh tế Việt Nam.


“Ngài Takebe Tsutomu, viện trưởng Kubota và chủ tịch tỉnh Cà Mau chụp ảnh kỷ niệm”

Tại đây đoàn đã gặp gỡ với nhiều chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản như ngài Takebe Tsutomu, nguyên Tổng thư ký Đảng dân chủ tự do, Chủ tịch Liên minh nghị sĩ Nhật – Việt, ngài Yushita, Tổng thư ký Hội ngoại giao nhân dân (FEC), nguyên Đại sứ Nhật tại Việt Nam, ngài Kubota, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế Việt Nam. Sau đó là cuộc gặp gỡ riêng với ngài Mastuda nguyên Bộ trưởng khoa học công nghệ IT Nhật Bản, vv...

"Gặp gỡ và ăn tối cùng Hiệp hội ngoại giao nhân dân (FEC) và TNS Matsuda​"

Đặc biệt ngày 27/10 đoàn đã được sắp xếp gặp gỡ và hội đàm cùng với ngài Hashimoto Masaru – Thống đốc tỉnh Ibaraki. Tại cuộc hội đàm, cả hai ông đã bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa Ibaraki và Cà Mau trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và hợp tác lao động. Ngay sau đó đoàn được bố trí gặp gỡ cùng Hiệp hội Nông nghiệp Nhật Bản tại Ibaraki (JA) bàn về vấn đề hợp tác lao động và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

"Hội đàm với Thống đốc Hashimoto và gặp gỡ Hiệp hội Nông nghiệp Ibaraki​"

Hội đàm giữa Chủ tịch tỉnh Cà Mau và Thống đốc tỉnh Ibaraki được giới truyền thông Nhật Bản hết sức quan tâm, ngay lập tức trở thành thông tin chính của tờ báo tỉnh Ibaraki, Tokyo Shimbun cũng như mục tin tức của đài truyền hình NHK ngay trong ngày. Xin xem thêm link bên dưới để tham khảo:

http://www.tokyo-np.co.jp/article/ibaraki/20141028/CK2014102802000152.html 
http://ibarakinews.jp/news/newsdetail.php?f_jun=14144059693745 
http://www3. nhk.or.jp/lnews/mito/1075684421.html?t=