JVI tổ chức cho đoàn đại diện Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sang giao thương tại Nhật từ ngày 15-22/4/2015.

Sau chuyến công tác cao cấp thành công của tỉnh Cà Mau tại Nhật Bản diễn ra từ ngày 24-28/10, JVI tiếp tục tổ chức xây dựng chương trình kết nối giao thương giữa đoàn Công ty Cổ phần phân bón dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) với các doanh nghiệp Nhật. Đoàn Đạm Cà Mau đứng đầu là ông Bùi Minh Tiến – Tổng giám đốc công ty đã được JVI sắp xếp làm việc cùng với các doanh nghiệp về nông nghiệp như công ty Bellfarm và Agri Green. Tại đây Đoàn đã được giải thích cặn kẽ về các quy trình sản xuất, tham quan nhà xưởng cũng như được thưởng thức hương vị tinh khiết của nước ép ra củ quả hoàn toàn “Sạch” và chất lượng cao của Nhật Bản - công ty Agri Green, Công ty Bell farm.

“Thăm quan, kết nối và tặng quà ông Suzuki – Giám đốc công ty Bell Farm”

Với mục đích chính là tham quan các mô hình sản xuất phân bón hữu cơ của Nhật bản và tìm phương hướng hợp tác, Đoàn đã được JVI sắp xếp làm việc cùng với các doanh nghiệp về sản xuất phân bón rất có uy tín tại Tochigi như công ty sản xuất phân bón hữu cơ từ phân bò và trấu Ltd Ookiryuusaku và cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ từ phân bò, lá cây, mùn cưa, trấu, thức ăn thừa Ltd Bidorikan.

“Thăm quan nhà máy sản xuất phân hữu cơ Ltd Ookiryuusaku”

“Thăm quan cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ từ phân bò, lá cây, mùn cưa, trấu, thức ăn thừa Ltd Bidorikan”

JVI cũng mong muốn sau chuyến đi này sẽ sắp xếp tổ chức nhiều hơn nữa những chuyến công tác khác để đi đến hợp tác cụ thể giữa các tỉnh thành địa phương của Việt Nam và Nhật Bản. Không chỉ tổ chức các đoàn Việt Nam qua Nhật Bản mà ngược lại JVI sẽ sớm hợp tác với Phòng thương mại công nghiệp Nhật Bản tổ chức các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản qua Việt Nam để nắm bắt tình hình và tiềm năng của các địa phương Việt Nam giúp ích cho quá trình hợp tác song phương đôi bên cùng có lợi trong tương lai.