Những thành tựu trong Y tế dự phòng Nhật Bản

Theo Tiến sỹ Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Nhật Bản: Y tế dự phòng với các bước phòng bệnh và chẩn đoán bệnh sớm được coi là nền tảng của Y học hiện đại. Và Nhật Bản đang đứng đầu về những thành tựu khoa học này.

Tọa đàm hội thảo về cơ hội tiếp cận các thành tựu Y tế dự phòng Nhật Bản

Nền Y tế Nhật Bản đặt mục tiêu phòng bệnh hơn chữa bệnh, hướng tới các giải pháp bảo vệ nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống từ khi chưa có bệnh với rất nhiều thành tựu trong Y học dự phòng đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới trong suốt vài thập kỷ qua.

Những thành tựu ứng dụng mới nhất trong Y tế dự phòng của Nhật Bản đặc biệt chú trọng việc phòng chống các bệnh có nguy cơ tử vong hàng đầu trên thế giới như tim mạch và ung thư như: Liệu pháp miễn dịch, Liệu pháp tế bào gốc…Nhật Bản đã có các nghiên cứu chứng minh tác dụng của Liệu pháp miễn dịch trong việc phòng chống nguy cơ ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch, thể trạng, sức khỏe của chủ thể. Thêm vào đó, Liệu pháp miễn dịch cũng có tác dụng rất tích cực trong điều trị và hỗ trợ điều trị ung thư thông qua khả năng tiêu diệt tế bào ung thư của các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Liệu pháp miễn dịch có thể đem kết hợp với các liệu pháp khác (phẫu thuật, xạ trị, hóa trị) hoặc đơn phương điều trị đều đem lại kết quả. Liệu pháp miễn dịch có thể áp dụng cho cả những bệnh nhân cơ thể suy nhược do ung thư, không thể phẫu thuật hoặc không thể dùng hóa chất; Hay Liệu pháp tế bào gốc giúp bổ sung các tế bào gốc khỏe mạnh, làm tăng số lượng các tế bào quan trọng bị giảm đi do quá trình lão hóa hoặc do bệnh tật…Ngoài ra, các chuyên gia Y tế Nhật Bản cũng khuyên dùng trong quá trình điều trị, nên sử dụng thực phẩm chức năng hổ trợ trong quá trình điều trị bệnh tật.

Tại buổi Hội thảo “Các biện pháp phòng chống ung thư và bệnh tim mạch trong Y tế dự phòng Nhật Bản”,Tiến Sỹ Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty JVI cho biết thêm: Công ty JVI đang tiên phong trong việc đưa các ứng dụng Y học dự phòng tiên tiến của Nhật Bản về Việt Nam, nhằm góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Y tế dự phòng trong việc phòng chống bệnh tật và bảo vệ sức khỏe cho người dân Việt Nam.