Hội thảo - Tọa đàm “Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong phòng chống, điều trị Ung thư và bệnh Tiểu đường - Các thành tựu trong Y tế Dự phòng Nhật Bản”

Y tế dự phòng là lĩnh vực liên quan đến việc thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng bệnh, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, giảm thiểu các tác hại của bệnh tật ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Xu hướng phòng bệnh hơn chữa bệnh, đưa ra những giải pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe từ trước khi có bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống là mục tiêu chú trọng của nền y học Nhật Bản; điều này hoàn toàn có cơ sở và được minh chứng thông qua các biện pháp người Nhật bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, với kết quả thấy rõ khi tuổi thọ trung bình của người Nhật cao nhất thế giới trong nhiều thập kỷ gần đây.


Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 26 diễn ra từ 08/5 đến 11/5/2019; Ban tổ chức Triển lãm, Công ty CP Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (JVI) phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp và bác sĩ đến từ Nhật Bản và Việt Nam tổ chức Hội thảo – Tọa đàm với chủ đề: Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong phòng chống, điều trị ung thư và bệnh tiểu đường – Các thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản. Hội thảo diễn ra vào lúc 9h ngày 10/5/2019 tại Phòng Hội thảo tầng 2 Cung Văn Hóa Hữu Nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.


Hội thảo - Tọa đàm “Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong phòng chống, điều trị ung thư và bệnh tiểu đường - Các thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản” sẽ tập trung vào những nội dung: Kỷ nguyên mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư tại Nhật Bản; Ứng dụng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong phòng chống, điều trị ung thư và bệnh tiểu đường; Thực trạng và các biện pháp phòng chống, điều trị ung thư tại Việt Nam; Tác dụng của Bio God trong phòng chống điều trị ung thư và bệnh tiểu đường… với diễn giả là những chuyên gia đến từ các tổ chức Y tế, tập đoàn Y dược uy tín tại Nhật Bản và Việt Nam cùng với đó các cơ quan, đoàn thể, giới chuyên môn, các cán bộ trong ngành y dược, giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, các doanh nghiệp cùng đông đảo người dân Thủ Đô và các Tỉnh Thành cả nước.

PGS.TS.BS. Koichi Tanaka (Chủ tịch Trung tâm Hatuga Medical, Giáo sư danh dự Đại học Kyoto, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học Kyoto, Chủ tịch Hiệp hội ghép tạng Nhật Bản) 

Bác sĩ Takaaki Matsuoka (Viện trưởng Trung tâm tế bào gốc Helene, thành viên PGA khoa y Đại học Harvard, ủy viên hội y học miễn dịch chống lão hóa quốc tế, ủy viên Hội y học chống lão hóa tóc quốc tế)

PGS.TS. BS. Nghiêm Thị Minh Châu (Chủ nhiệm Bộ môn Hóa trị - Trung tâm Ung bướu, Trưởng khoa Hóa trị Bệnh viện Quân y 103 - Học viện Quân y)

TS.Shinobu Kaiho (Giám đốc kinh doanh của Three B, Tiến sĩ Đại học Tsukuba, Nghiên cứu viên cao cấp tại Khoa Y Đại học Hokkaido, Trưởng phòng nghiên cứu của Three B)


Ban tổ chức tin tưởng và hy vọng rằng Hội thảo – Tọa đàm “Liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc trong phòng chống, điều trị ung thư và bệnh tiểu đường - Các thành tựu trong y tế dự phòng Nhật Bản” cập nhật những thành tựu, những ứng dụng tiến bộ nhất của Y học dự phòng Nhật Bản hiện nay sẽ nhận được sự cổ vũ, ủng hộ tích cực từ các cơ quan, đoàn thể, giới chuyên môn, thu hút sự quan tâm tham dự của các cán bộ trong ngành y dược, giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, các doanh nghiệp. Hội thảo sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho các bác sĩ, chuyên gia và đông đảo người dân góp phần nâng cao nhận thức về phòng chống và điều trị bệnh cũng như chủ động bảo vệ sức khỏe./.