TÌNH TRẠNG LOẠN KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT DO DÙNG THUỐC KHÁNG SINH

Loạn khuẩn đường ruột là gì?

Trong đường ruột của mỗi người, có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn bao gồm vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại cho cơ thể. Sự cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn đóng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Khi sự cân bằng này bị phá vỡ, các bệnh liên quan đến đường ruột có thể xảy ra, bao gồm loạn khuẩn đường ruột.

Các biểu hiện của loạn khuẩn đường ruột bao gồm:
- Rối loạn đại tiện
- Đầy hơi, chướng bụng
- Buồn nôn và nôn
- Đau bụng dữ dội hoặc âm ỉ

Tại sao sử dụng thuốc kháng sinh lại gây ra tình trạng loạn khuẩn đường ruột?

TÌNH TRẠNG LOẠN KHUẨN ĐƯỜNG RUỘT DO DÙNG THUỐC KHÁNG SINH

Thuốc kháng sinh là một chất mà ngay cả khi ở nồng độ thấp nhất cũng có khả năng tiêu diệt và ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn. Khi sử dụng thuốc kháng sinh liều cao và kéo dài, kháng sinh sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi có sẵn trong đường ruột, phá vỡ sự cân bằng tự nhiên, tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại phát triển mạnh mẽ từ đó gây ra tình trạng loạn khuẩn.

Biện pháp khắc phục tình trạng loạn khuẩn đường ruột do dùng kháng sinh

- Chế độ ăn: Ăn thực phẩm dễ tiêu hóa, uống đủ nước và không ăn nhiều chất béo, chất kích thích như đồ ăn quá chua, cay, không hút thuốc, rượu bia. Cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Không lạm dụng kháng sinh: Cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Bên cạnh 2 biện pháp kể trên, người bị loạn khuẩn do dùng kháng sinh cũng nên bổ sung thêm các loại men vi sinh chứa vi khuẩn có lợi cho cơ thể để thiết lập lại thế cân bằng cho đường ruột.

Một trong những chủng men vi sinh giúp kích thích sự phát triển của lợi khuẩn, cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng đang được ưa chuộng ở Nhật Bản chính là Lactobacillus Paraplantarum 11-1.

Lactobacillus Paraplantarum 11-1 được nghiên cứu và phát triển bởi khoa Dược, trường Đại học Tokyo - cơ sở uy tín hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực nghiên cứu y học.

Ngoài tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, chủng men này còn đem lại những công dụng tuyệt vời sau:
- Kích hoạt hệ miễn dịch bẩm sinh
- Ngăn ngừa nhiễm trùng
- Tăng cường sức đề kháng
- Hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người bệnh điều trị dài ngày
- Làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên do tuổi tác

Đặc biệt, tỷ lệ hoạt hóa miễn dịch của chủng lợi khuẩn Lactobacillus Paraplantarum 11-1 cao gấp 4.5 lần so với Fucoidan (một hoạt chất nổi tiếng, có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và hỗ trợ tăng cường miễn dịch).

👉Với chất lượng vượt trội, sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế từ Cơ quan Sáng chế châu Âu (EPO).

❤️Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Men vi sinh cao cấp 11-1 Nhật Bản kính mời Quý khách hàng liên hệ Hotline tư vấn: Chi nhánh TPHCM 098.436.1313 - Chi nhánh Hà Nội 098.743.5968.
(Nguồn tham khảo: Báo VnExpress, Trang thông tin điện tử bệnh viện Vinmec)