JVI tổ chức Hội thảo - Tọa đàm “Điều trị Ung thư bằng liệu pháp miễn dịch & tế bào gốc”

Trong khuôn khổ triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM lần thứ 24 do Bộ Y tế chủ trì tổ chức tại Hà Nội; Công ty Cổ Phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản phối hợp cùng Ban tổ chức Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM, Trung tâm Truyền Thông Giáo dục sức Khoẻ Trung ương (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo - Tọa đàm “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc” vào 09h00 - 11h30 sáng thứ Sáu, ngày 12 tháng 5 năm 2017 tại Hội trường tầng 2 - Cung Văn Hóa Hữu Nghị, Hà Nội.

 

Bên cạnh các phương pháp điều trị ung thư truyền thống như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch đang được sử dụng ngày càng rộng rãi tại các nước tiên tiến trong điều trị các bệnh ung thư thận, phổi, gan, dạ dày... và chủ yếu ở giai đoạn cuối. Với cơ chế dùng chính tế bào miễn dịch của cơ thể đưa ra ngoài nuôi cấy và hoạt hóa lên, sau đó truyền lại vào cơ thể để làm tăng khả năng tự miễn dịch, liệu pháp này được giới chuyên môn đánh giá cao và được kỳ vọng là phương pháp điều trị ung thư của tương lai, đem đến hy vọng tươi sáng hơn cho các bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới. Thêm vào đó, việc kết hợp liệu pháp miễn dịch và trị liệu tế bào gốc sẽ giúp cơ thể bệnh nhân nâng cao sức đề kháng, khả năng tự phục hồi từ đó giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ tiêu cực lên cơ thể, giúp bệnh nhân có thể theo đuổi việc điều trị lâu dài, triệt để, ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư và ngăn ngừa ung thư di căn, tái phát.

 

 

Nhật Bản là nước đi đầu về phát triển công nghệ trị liệu miễn dịch cũng như trị liệu tế bào gốc. Các ứng dụng của trị liệu miễn dịch đã được nghiên cứu và áp dụng tại Nhật Bản trong nhiều năm qua và đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. Đặc biệt, khi bộ y tế Nhật Bản đã bước đầu công nhận chính thức liệu pháp này khi đưa danh mục thuốc ức chế điểm miễn dịch Opdivo vào hệ thống bảo hiểm của Nhật Bản. Bên cạnh đó, liệu pháp tế bào của Nhật cũng được ghi nhận và vinh danh trên thế giới thông qua 2 giải Nobel y học năm 2012 và 2016...

 

Để cung cấp một cái nhìn toàn diện, khách quan về xu hướng điều trị ung thư mới này, chúng tôi đã mời Bác sỹ, chuyên gia Việt Nam cùng những chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực miễn dịch và tế bào gốc trong điều trị ung thư đến phát biểu tại Hội thảo.

 

Chúng tôi tin tưởng Hội thảo - Tọa đàm “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc” tổ chức Trong khuôn khổ triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM sẽ thu hút được sự quan tâm tham dự của các cán bộ trong ngành y dược, giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, các doanh nghiệp cùng đông đảo người dân cả nước.